Tạm biệt những cú đánh slice ở những người mới tập đánh golf (phần 1)

Khi đứng trước một fairway rộng cho phép phát huy hết sức mạnh của cú driver, thật không vui nếu cú đánh đó bị slice. Bởi khi đó bóng sẽ bay không xa, không kiểm soát được hướng bóng và có nguy cơ bị O.B cũng như mất bóng.

Slice là căn bệnh trầm kha ở những người mới tập chơi và chơi nghiệp dự. Đến mức người bạn làm quy hoạch sân golf ở Việt Nam nói rằng:

“Để tăng độ khó của một sân, chỉ cần dời cọc O.B bên phải fairway vào vài mét là có thể vô làm nhiều người mất điểm.”

Nhiều người chơi nghiệp dư đã tìm cách tự chữa trị “bệnh slice” của mình nhưng thường thì kết quả còn tồi tệ hơn bởi họ chưa nắm được nguyên nhân. Vì vậy trong loạt bài này sẽ là những bí quyết để giúp bạn đọc không những hiểu nguyên nhân mà còn chọn được cách khắc phục phù hợp nhất để không còn những cú slice ngoài ý muốn.

1. Ngắm hướng thẳng.

khong slice Tạm biệt những cú đánh slice ở những người mới tập đánh golf (phần 1)

Một trong những nguyên nhân gây slice mà nhiều người chơi nghiệp dư vướng phải nhất là đứng sai hướng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất để không slice là không được mở thế đứng (hình minh họa). Nếu bạn đứng sai, đống nghĩa với thế đứng của bạn mở so với hướng đánh. Khi thực hiện cú đánh, đường gậy sẽ cắt qua bóng theo hướng từ ngoài vào trong khiến bóng xoáy.

Rất nhiều người chơi nghiệp dư, nhất là mới tập chơi thường nhắm trái một chút để bù trừ cho cú slice, nhưng như thế còn khiến cú slice thêm trầm trọng. Nguyên nhân là hướng đánh là nhắm trái nhưng họ vẫn giữ trong đầu mục tiêu cũ là giữa fairway hay cờ của green. Điều này khiến bạn mở thế đứng ngay khi bạn mới chuẩn bị đánh. Khi downswing – chuyển bộ, với góc mở của thế đứng, mặc nhiên vị trí bóng bị chuyển về phía sau dẫn đến tiếp xúc bóng sớm hướng ngoài vào trong. Kết quả là một cú đánh yếu và slice. Nếu như bạn thực hiện một cú đánh mở mặt gậy trong tư thế đứng mở thì chắc chắn đó là một cú slice tệ hại nhất mà bạn từng đánh.

Cách cải thiện: Bạn hãy để vai mình song song và mũi chân vuông góc với hướng đánh. Điều này giúp bạn có được một cú đánh hướng từ trong ra ngoài. Để đảm bảo đúng hướng, trước khi vào vị trí chuẩn bị, bạn nên ngắm hướng kỹ, dùng một cây gậy đặt song song với hướng đánh như một mẹo nhỏ giúp làm quen với việc định hướng.

Phát Lou

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online