Phải làm sao để có thể được thi đấu tại giải đấu PGA Tour?

Bạn đã và thắc mắc làm thế nào có thể tham gia hệ thống giải golf danh giá, cạnh tranh khốc liệt nhất hành tinh này? Yêu cầu đầu tiên bạn phải có được một thẻ PGA Tour.

2011 PGA TOUR card Phải làm sao để có thể được thi đấu tại giải đấu PGA Tour?Có nhiều cách để lấy được thẻ PGA Tour như lọt vào top 25 của hệ thống PGA Qualifying Tournament, hoặc kết thúc mùa giải trong top 25 người kiếm tiền nhiều nhất hệ thống Nationwide Tour, hoặc đơn giản hơn là chiến thắng 3 giải Nationwide Tour trong một mùa đấu. Ngoài ra còn những con đường khác vẻ vang nhưng đầy khó khăn như bạn phải chiến thắng một giải Major, hoặc thắng nhiều giải đấu khác nhau, hoặc trong top 50 người kiếm tiền nhiều nhất sự nghiệp thi đấu. Và cuối cùng, nếu bạn lọt vào khoảng 126 đến 150 trong danh sách kiếm được nhiều tiền nhất mùa giải trước thì bạn đã có khả năng kiếm được một thẻ PGA Tour.

Điều kiện

Điều kiện đầu tiên bạn phải đủ 18 tuổi để có thể tham dự vòng đấu đầu tiên của PGA Tour trong mùa giải. Trừ khi bạn đang chơi ở Nationwide Tour hoặc đã thắng một giải thuộc PGA Tour, bạn nên tham gia hệ thống giải PGA Qualifying Tournament để kiếm thẻ PGA Tour. Để tham gia PGA Qualifying Tournament – hay còn được gọi là Q-School hoặc Qualifying School – như là một tay golf nghiệp dư, bạn phải có handicap tối thiểu là 2 và phải chứng minh được bằng giấy chứng nhận handicap.

Thực hiện

Để tham gia các giải đấu PGA Qualifying, bạn phải chuẩn bị sẵn đơn và đương nhiên không thể thiếu tiền lệ phí $5.000. Giải được tổ chức hằng năm vào tháng 10 nên bạn phải ghi vào lịch của mình từ bây giờ để không quên thời hạn nộp đơn nhé. Giải gồm 1 vòng sơ loại và 3 vòng chính thức được tổ chức trên các sân khác nhau trong vài tháng. Sau mỗi vòng đấu sẽ loại dần những người chơi kém và 25 người dẫn đầu sau vòng cuối là những người có thể nhận được thẻ PGA Tour.

Lợi ích

Khi có được thẻ PGA Tour, bạn có cơ hội tham gia các sự kiện của PGA Tour cũng như giành các giải thưởng lớn. Ngoài ra, không ít cơ hội tài trợ hoặc quảng cáo sẽ bay đến, điều mà bạn hiếm khi có được khi chưa thi đấu cho hệ thống giải golf hấp dấp dẫn nhất hành tinh này.

Vé vớt

Nếu bạn lọt vào vòng cuối của Qualifying School nhưng không đủ chuẩn để nhận thẻ PGA Tour? Bạn vẫn còn cơ hội thi đấu ở Nationwide Tour. Người chơi Nationwide Tour vẫn nhận được thẻ PGA Tour nếu như lọt vào danh sách 25 người kiếm tiền nhiều nhất năm hoặc thắng 3 giải trong một mùa của Nationwide Tour.

Nhầm lẫn

Một số người nghĩ rằng the PGA Tour có thể dùng mãi như giấy phép lái xe hạng A1 và có thể tham gia mọi giải đấu của PGA Tour nhưng thực tế không phải vậy. Người chơi PGA Tour mới chỉ tham gia một số giải đấu nhất định dựa trên thứ hạng của họ ở Qualifying Tournament. Ngoài ra, thẻ PGA Tour không phải là mãi mãi, bạn cần phải nằm trong top 125 người kiếm nhiều tiền nhất PGA Tour sau mỗi mùa giải để giữ lại tấm thẻ. Một chiến thắng ở PGA Tour giúp bạn giữ lại thẻ thêm 2 năm và một chiến thắng Major gia hạn thẻ lên đến 10 năm.

Vậy bạn nghĩ, ở người Việt nào sẽ trở thành người đầu tiên sở hữu tấm thẻ PGA Tour và làm rạng danh dân tộc?

Emerald Nguyen

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online