Những bí quyết đánh Golf có thể bạn chưa biết (phần 9)

Một trong những cú đánh khó khăn nhất là cú chip bóng đổ dốc xuống green. Nhưng bạn có thể thực hiện cú chip đó.

gat bong xuong doc Những bí quyết đánh Golf có thể bạn chưa biết (phần 9)

9. Gạt bóng đổ dốc từ ngoài green

Bạn chip đổ dốc không chính xác? Vậy thì hãy thử gạt bóng xem. Đa số người chơi nghiệp dư chọn gậy gạt cho những cú đánh với bóng nằm ngoài nhưng không quá cách xa green. Nhưng bí quyết ở đây khuyên bạn hãy dùng gậy gạt cho trường hợp bóng rơi xa green và phía trên dốc. Người biến cách dùng gậy gạt thay cho wedge này trở nên phổ biến đến mức hình thành cả từ lóng: “Texas Wedge” chính là thầy huyền thoại Ben Hogan.

Đầu tiên bạn phải tập để làm quen với sức cản bóng ở vùng rough và vành đai quanh green. Chắc chắn rằng bạn có một cú đánh lăn và thử kiểu đánh đó trên vài green khác nhau, tập đi tập lại nhiều lần.

Tôi tin sau vài lần cố gắng, bạn sẽ sớm tự vấn rằng tại sao trước đó mình phải dùng gậy wedge để đánh chip hoặc lob ở vị trí như thế.

Vào thời của Ben Hogan, sân golf Texas là một sân nổi tiếng với mặt sân cũng bóng khô và cứng. Do đó bóng lên green thường nảy và lăn xa. Do đó để bóng ít lăn hơn thì một cây gậy gạt tốt hơn một cây wedge. Chính Ben Hogan là người dẫn đầu trào lưu dùng gậy gạt thay thế cho wedge. Dù hiện nay sân golf Texas đã thay đổi rất nhiều nhưng khái niệm “Texas wedge” vẫn được sử dụng để ám chỉ việc sử dụng gậy gạt đánh bóng ngoài green.

Phát Lưu

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online