Những bí quyết đánh Golf có thể bạn chưa biết (phần 6)

Trong một số trường hợp, nhưng tôi nghĩ đa số việc chọn một cái gì đó to thường là quyết định đúng. Ngay cả trên fairway cũng vậy.

gay to gay nho Những bí quyết đánh Golf có thể bạn chưa biết (phần 6)

6. Đánh drive thay gậy 3 gỗ

Bạn có biết rằng hiện nay fairway đang thay đổi kích thước? So với 20-30 năm trước thì sân hiện nay đã dài và rộng hơn để đảm bảo độ khó khi ngày càng được áp dụng công nghệ tiên tiến khiến việc lấy điểm par trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong số dụng cụ đó, không thể phủ nhận gậy gỗ fairway đã có bước tiến dài nhưng thứ tiến bộ nhiều nhất chính là driver. Với đầu gậy to hơn, cán dài hơn và khó đánh hỏng hơn, đương nhiên driver có lợi thế trên mặt fairway ngày càng được chăm sóc cẩn thận.

Vậy tại sao không dùng 1 lần hoặc thường xuyên nếu bạn có thể? Nếu bạn đang đối mặt với lựa chọn driver hay gậy gỗ fairway cho một đường golf hẹp, tốt nhất bạn nên chọn cây có đầu gậy lớn hơn và ổn định hơn, chính là driver. Bạn sẽ có nhiều trò để làm với nó như cầm sâu xuống grip để cho cán ngắn lại, đánh bóng thấp (bạn tôi hay gọi là “xà quyền”) hay swing 3/4 để thay thế gậy gỗ fairway với các ưu điểm của driver là đầu gậy to và ít rủi ro hơn.

Bạn thấy đấy, với đầu gậy 460cc thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện được cú đánh xa nhất và với bề mặt rộng như thế thì vùng đánh ổn định (forgiveness) đương nhiên phải rộng hơn.

Có phải dùng driver tốt là lợi thế?

Để trả lời câu hỏi đó, hãy xem bảng xếp hạng PGA Tour vào tuần cuối tháng 6, Bubba Watson đang xếp hạng nhì về đánh driver với khoảng cách trung bình là 311,9 yards và dẫn đầu bảng GIR (tỉ lệ đánh lên green theo điểm chuẩn) với tỉ lệ bóng lên green là 72,79. Đây có phải là trùng hợp ngẫu nhiên không? Tôi nghĩ là không. Ở những đường golf trung bình (par 4) và dài (par 5), cú đánh driver xa sẽ cho cú đánh lên green gần hơn, đó là một lợi thế lớn cho dù cú driver có đưa bóng vào rough đi nữa.

Cuối cùng, nếu như bạn dùng driver và gậy gỗ fairway tốt như nhau thì tôi khuyên bạn nên chọn driver vì dù không đánh trên tee thì nó cũng dài và ít rủi ro hơn bất cứ cây gậy gỗ fairway đắt tiền nào.

Lady Golfer

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online