Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

Cộng tác viên Jaime Diaz của Golf Digest đã thảo luận với từng người trong tất cả 5 người thầy dạy golf mà Tiger Woods đã và đang học để hoàn thiện cú swing của mình.
Woods giai đoạn 1992
tiger wood 1992 1 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 1992 2 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

Rudy Duran, huấn luyện viên đầu tiên của Woods:

“Cú swing của Tiger như một thứ công cụ, một cái đục cho người thợ điêu khắc … Anh không quan tâm khuỷu tay của anh hướng vào đâu khi dùng cái đục đó. Anh chỉ quan tâm tới những hình ảnh trước mắt mình.”

tiger wood 1992 3 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 1992 4 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

John Anselmo, huấn luyện viên thứ hai của Woods:

“Vòng swing của anh ấy đã rộng hơn rất nhiều. Đó là khi anh ấy bắt đầu đánh bóng xa. Tôi nghĩ rằng vòng swing của anh ấy hơi quá phẳng trong vài năm trở lại đây.”

tiger wood 1992 5 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 1992 6 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

John Anselmo nói tiếp:

“Tiger chơi tốt ở phần chuyển động hơn là vị trí. Anh tiếp thu sự quan trọng của tư thế vào bóng hay vị trí của bóng tốt hơn khi tôi chỉ cho anh ấy cách thực hiện những cú đánh chắc chắn, điều mà anh ấy luôn thích thú. Tôi không bao giờ cố gắng nhồi nhét anh ấy với hàng đống suy nghĩ máy móc.”

tiger wood 1992 7 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 1992 8 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

John Anselmo:

“Tôi nghĩ huấn luyện viên sau tôi đã làm tốt, nhưng thành thật mà nói, tôi không nghĩ anh ấy cần thay đổi gì nhiều. Chắc chắn, đã có một sự lơi lỏng trong cú swing của anh ấy, nhưng đó chỉ là vì anh ấy chưa hoàn chỉnh nó. Tôi tích sự tự do đó, sự thả lỏng hoàn toàn của cơ thể. Điều đó thật đẹp. Anh ấy nên tiếp tục giữ như vậy.”

Woods vào năm 2000
tiger wood 2000 1 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 2000 2 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

Butch Harmon:

“Tôi đồng ý với Tiger về những lỗi lầm khi swing, nhưng tôi muốn khắc phục từ từ từng chút một. Anh ấy thì lại muốn sửa tất cả một lúc. Tôi bảo anh ấy rằng sẽ rất khó nếu làm như vậy, và rằng anh ấy có thể muốn làm như Faldo đã từng làm với Leadbetter và cơ bản là dành một năm để nghỉ ngơi. Anh ấy đã nói không, và vào năm 1998, anh ấy đã khá khó khăn và chỉ giành chiến thắng có 1 lần . Anh ấy có khuynh hướng thay đổi hơi quá đà. Tôi đã phải luôn thận trọng với những gì chỉ dẫn cho anh ấy.”

tiger wood 2000 3 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 2000 4 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

Jack Nicklaus:

“Không hề có suy nghĩ máy móc nào khi anh ấy tập trung cao độ. Đó là cách anh ấy nên chơi trong mọi lúc.”

tiger wood 2000 5 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 2000 6 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

Butch Harmon:

Thử thách chính là việc “làm sao kết hợp ăn khớp giữa tốc độ cánh tay và sự thả lỏng của cơ thể”, một việc không hề dễ dàng vì Tiger là người có tốc độ thả lỏng cơ thể nhanh nhất mà mọi người từng thấy. Tôi quyết định anh ấy phải có một cú swing kiểu một phần ba thay vì kiểu giơ cao gậy hoàn toàn và thả lỏng hoàn toàn.”

tiger wood 2000 7 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1) tiger wood 2000 8 Cách đánh cú Swing của Tiger Woods (phần 1)

Butch Harmon:

“Khi đánh được bóng lên fairway, anh ấy dường như không thể bị đánh bại. Đó là điều mà tôi đã luôn cố gắng biến anh ấy thành. Nhưng tôi đã không thành công.”

Hình chụp bởi J.D. Cuban và Stephen Szurle

Golf World Việt Nam/GolfDigest

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online