Luyện tập cú swing với Padraig Harrington Golf

Cùng Padraig Harrington luyện tập cú swing và lắng nghe những phân tích của chuyên gia golf trên tạp chí Golf Digest.

Hai yếu tố quan trọng trong cú swing tôi đã duy trì trong suốt thời gian dài là: đó là sự luân phiên và sự chuyển tiếp. Đây là hai điều cơ bản tôi thường chú ý để xem cơ thể và cánh tay của mình có cùng phối hợp không, đặc biệt là khi thực hiện cú downswing.

2 Luyện tập cú swing với Padraig Harrington Golf

Trong cú backswing tôi thường quan tâm là đầu gối phải. Tôi muốn duy trì tư thế đó từ khi vào bóng cho tớiđiểm cao nhất của cú swing. Sau đó, trong cú downswing tôi có thể cảm nhận chuyển động luân phiên quanh hông mà không bị trượt sang hai bên.

Khi tôi swing tốt, cú đánh tệ của tôi chỉ là một cú push không đáng kể. Tuy nhiên nó có thể dẫn tới một cú hook nếu tôi lo ngại bóng bay sang bên phải. Nhưng thực sự tôi lại chơi tốt nhất khi tôi sợ phía bên trái.

Quả thực đánh sang bên trái có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Hãy lấy ví dụ ở lỗ thứ 72 khi tôi chiến thắng ở giải British Open tại sân Carnoustie. Trong khi hướng gió thổi từ trái sang phải, tôi đã nhắm xuống chính giữa. Nhưng sau đó tôi đã e ngại và để bóng bay theo hướng gió. Có lẽ tôi đã quá tin tưởng vào khả năng kiểm soát trong gió. Tâm lý khi thực hiện cú swing rất quan trọng. Với tâm lý tốt tôi sẽ đánh một cú driver chuẩn xác.

3 Luyện tập cú swing với Padraig Harrington Golf

Đánh giá của chuyên gia

Đây có lẽ là cú swing Harrington đã mất hơn 10 năm để xây dựng. Trở lại năm 1998, khi lần đầu tiên Padraig Harrington chỉ cho huấn luyện viên nổi tiếng Bob Torrance động tác của mình, và Torrance đã nói rằng còn rất “cần nhiều việc phải làm ở đây”.4 Luyện tập cú swing với Padraig Harrington Golf

“Hai vai của anh ấy cùng nằm trên một đường thẳng còn gậy thì đi qua đường giới hạn tại điểm cao nhất. Trong khi đôi chân không hề có vai trò gì trong cú swing.

Kết quả là, anh ấy đánh những gậy sắt bay tít lên trời. Tuy nhiên tất cả những điều này hiện không còn đúng nữa.” Torrance cho biết.

Có lẽ không có tay golf đẳng cấp thế giới kể từ sau Nick Faldo có thể thay đổi rõ ràng phương pháp của mình, tuy nhiên những nỗ lực làm việc không ngừng của Harrington cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Torrance suốt 9 giờ/ngày trên khu luyện tập, nơi anh vẫn gọi đùa là “những mỏ muối” đã tạo ra những thay đổi.

“Giờ đây cú swing của Padraig đã được gắn kết hơn rất nhiều”, Torrance cho biết. “Lực đòn bẩy đã nối kết hài hòa giữa cánh tay, gậy và cơ thể với vận động của chân – tất cả đã thay đổi vượt bậc”.

5 Luyện tập cú swing với Padraig Harrington Golf

Điều đó không hề thay đổi đó chính là khao khát cải thiện kỹ năng chơi để có những vòng golf tuyệt đỉnh. Thứ hạng của Harrington trong bảng tổng xếp đã khẳng định điều này. Anh ấy có thể làm tốt bằng nhiều cách khác nhau.

6 Luyện tập cú swing với Padraig Harrington Golf

“Padraig hết sức nỗ lực, đặc biệt với nhà cựu vô địch giải Open. Tôi thường nói với các học viên của mình ‘bạn phải nỗ lực để đạt sự hoàn hảo; bạn sẽ không bao giờ tiếp cận được nó mà phải đấu tranh vì nó’. Padraig đã làm như vậy. Và anh ấy sẽ tiếp tục chiến thắng ở giải Major khác”.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online